Wenger: Casillas xứng đáng trong top 3 "Quả bóng Vàng FIFA"

DUY HỒNG - Bongdaplus.vn

(Bongdaplus.vn) - HLV Arsene Wenger cảm thấy bất công cho thủ thành Iker Casillas và khẳng định, "Thánh Iker" xứng đáng có mặt trong top 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu "Quả bóng Vàng FIFA 2012".

Wenger rất ngưỡng mộ Casillas
View photos
Wenger rất ngưỡng mộ Casillas

Với nhiều người, ba cái tên Iniesta, Ronaldo và Messi là ứng viên xứng đáng cạnh tranh cho danh hiệu "Quả bóng Vàng FIFA 2012" nhưng với HLV Wenger của Arsenal, thủ thành Iker Casillas cũng xứng đáng không kém: "Messi giành được mọi thứ trong nhiều năm qua. Ronaldo có mùa giải tuyệt vời và Iniesta giành được chức VĐ EURO 2012. Nhưng thật bất công khi danh sách cuối cùng lại không có tên Iker Casillas. Cậu ta xứng đáng nằm trong số ba ứng cử viên".

Cũng theo HLV này, dù Tây Ban Nha đang là ĐKVĐTG và vừa bảo vệ thành công danh hiệu vô địch EURO ở Ba Lan-Ukraine vừa qua nhưng "Bò tót" sẽ có ít cơ hội để bảo vệ thành công chức VĐTG tại Brazil vào năm 2014.

View photos


"Tôi nghĩ, sẽ có một đội bóng Nam Mỹ giành chức VĐTG khi giải đấu này được tổ chức ở nơi đây". Khi World Cup ở Brazil, sẽ có rất nhiều ứng viên muốn giành vị trí số 1. Đó là khó khăn cho Tây Ban Nha nhưng họ vẫn là một trong những ứng cử viên nặng ký". Wenger nhận định.

"Tây Ban Nha là một tập thể đặc biệt. Họ không chỉ có những cầu thủ tài năng và kĩ thuật mà còn có sự thông minh khi làm việc. Bởi vậy mỗi cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG đều là những ngôi sao xuất chúng".

Bên cạnh đó, Wenger cũng đánh giá cao Malaga, đối thủ mà Arsenal có thể gặp tại vòng 1/8 Champions League sắp tới: "Tôi bất ngờ về màn trình diễn của Malaga. Họ giành được những chiến thắng thuyết phục, bất chấp khó khăn về tài chính khiến họ phải bán đi nhiều trụ cột. Tôi tự hỏi, liệu điều này có phải là nguyên nhân chính giúp cho họ có tinh thần chiến đấu tuyệt vời và sự đoàn kết gắn bó".

DUY HỒNG - Bongdaplus.vn