Một vòng với Corolla Altis 2.0 CVT

Một vòng với Corolla Altis 2.0 CVT

SGTT.VN - Trải nghiệm Toyota Altis phiên bản mới có khá nhiều điểm mới từ nội, ngoại thất cũng như ở động cơ và chúng tôi đã chọn chiếc Corolla Altis 2.0 trong nhóm này để thử một vòng.

Nội thất Altis 2.0 số tự động vẫn là ghế bọc da cùng bảng điều khiển trung tâm đơn giản, rạch ròi dễ thao tác. Những tiện ích được tự động hoá để điều khiển hầu hết bằng nút bấm nên không khó để làm quen. Ở Altis 2.0 CVT, xe được khởi động bằng nút bấm thay cho chìa khoá. Đặc biệt ở vôlăng tích hợp khá nhiều tiện ích từ điều chỉnh âm thanh, máy lạnh cho đến hệ thống hỗ trợ tăng tốc. Bộ mâm đúc năm chấu khá đẹp và bắt mắt.

Xe có tay lái khá ổn định, giúp người lái có cảm giác chủ động khi vào cua hay lách tránh gấp. Điều hài lòng nhất là sự ổn định khi di chuyển. Xe tăng tốc và lướt đi nhẹ và đầm. Có lẽ độ cách âm của xe khá tốt và trọng tâm phía trước được hạ xuống thấp hơn cũng góp phần giúp tạo độ êm và ổn định cho xe. Tuy nhiên, khi đi qua những đoạn đường xấu nhiều sỏi hoặc có gờ cản thì có cảm giác cứng từ sàn xe.

Có một chút cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng thắng của dòng xe này, có vẻ thắng xe không bắt ngay mà người lái cần phải tăng lực chân thêm chút nữa thắng mới dính. Tuy nhiên, chỉ cần nhá thắng vài lần là có thể chủ động được khi điều khiển.

Có một ưu điểm có thể kể ra nữa của dòng xe này là tầm quan sát trước, hai bên và sau rất tốt và thoáng. Vị trí của các kính chiếu hậu tốt cũng giúp cho người lái dễ dàng khi chuyển hướng hay lùi xe.

Hệ thống làm mát của Altis làm sâu và nhanh. Do vậy, nên sử dụng chế độ auto để hệ thống tự tắt khi đủ độ lạnh.

Chất lượng âm thanh khá trong và rõ. Hệ thống âm thanh của Altis có thể sử dụng được sáu đĩa CD hoặc có thể kết nối với MP3, thẻ nhớ.

Thông tin từ nhà sản xuất

Cải tiến của Corolla Altis mới là động cơ VVT-i kép với hệ thống điều khiển biến thiên chiều dài đường ống nạp ACIS kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp thông minh CVT tạo nên sự cân bằng giữa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, thải khí sạch và sức mạnh của động cơ.

Corolla 2.0 (số tự động) đạt công suất tối đa 144HP/6.200rpm với mômen xoắn cực đại 187Nm/3.600rpm, trong khi đó Altis 1.8 (số tự động) và 1.8 (số sàn) có công suất tối đa 138HP/6400rpm với mômen xoắn cực đại 173Nm/4.000.

Mức tiết kiệm nhiên liệu của Corolla thể hiện qua điều kiện thử tiêu chuẩn tại Nhật Bản, hộp số tự động vô cấp thông minh Altis 1.8CVT (2ZR-FE) tiêu thụ 6,8l/100km và Altis 2.0CVT (3ZR-FE) tiêu thụ 7,2l/100km.

Hộp số CVT được trang bị chế độ chuyển số theo dải thể thao bảy cấp cho phép người lái điều chỉnh dải số tương tự như trên hộp số sàn.

Corolla Altis 2.0 được trang bị mâm đúc hợp kim nhôm 16inch với dáng vẻ khoẻ khoắn, trang bị đèn HID với cường độ ánh sáng cao.

Với phiên bản Altis 1.8CVT và 2.0CVT, đèn báo xe chạy chế độ tiết kiệm nhiên liệu (ECO) được tích hợp trên bảng đồng hồ sẽ phát sáng khi chiếc xe vận hành đạt mức thân thiện với môi trường.

Corolla Altis mới 2010 được trang bị hệ thống khoá cửa tự động khi vận tốc xe chạy từ 30km/h trở lên, Corolla 2.0CVT trang bị hệ thống mã hoá chống trộm, hệ thống chống bó cứng phanh ABS với cơ chế phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Bài và Ảnh: nghi phan